Công ty TNHH MTV SX TM DV Quang Hà

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên khích lệ to lớn trong bước đường phát triển của Quang Hà

Cung cấp gỗ xẻ sấy 

Gỗ xẻ sấy là những tấm ván/ lát ván dày được xẻ ra từ những khối gỗ hộp lớn như gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ, gỗ keo… Gỗ sau khi xẻ được xếp lên kiện theo từng quy cách độ dày, từng độ dài theo đúng quy định. Sau đó được hong phơi trong nhà xưởng hoặc nơi có mái che. Khi gỗ lên kiện và hong phơi xong được đưa vào lò sấy theo một quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao. Công đoạn xẻ, gia công gỗ là một khâu quan trọng trong quá trình chế biến gỗ. Nếu không có trình độ kỹ thuật và cơ sở vật chất, máy móc hiện đại thì rất khó có các sản phẩm đạt quy cách yêu cầu và chất lượng cao.

gỗ xẻ sấy

Công đoạn xẻ gỗ sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người. Nếu người thợ xẻ có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi (nứt nẻ, tỳ vết).

Cung cấp gỗ xẻ sấy

Phân loại gỗ xẻ sấy

Gỗ xẻ sấy được phân loại thành 2 loại chính là gỗ xẻ sấy từ cây gỗ cứng và gỗ xẻ từ cây gỗ mềm.

gỗ xẻ sấy

Gỗ xẻ sấy từ cây gỗ mềm dễ cưa, đục, do đó thường được sử dụng để chế tạo đồ nội thất, sản xuất giấy hoặc xây dựng nhà cửa cho khu dân cư. Trong khi đó, gỗ xẻ sấy từ cây gỗ cứng thường được dùng trong chế tạo bàn ghế, pallets và ván sàn. Theo dự đoán về thị trường toàn cầu, Châu Á sẽ là khu vực nhập khẩu gỗ xẻ sấy nhiều nhất thế giới trong 5 năm tới . Nếu quý khách đang cân nhắc về việc tìm kiếm một đối tác cung cấp gỗ xẻ chất lượng cao, giá cả hợp lý và nguồn cung đều đặn, gỗ lạng Buôn Ma Thuột chính là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Công dụng gỗ xẻ sấy

gỗ xẻ sấy

Trong thi công nội thất gỗ thì thứ quan trọng nhất chính là gỗ nguyên liệu. Gỗ nguyên liệu có tốt thì đồ gỗ nội thất đóng lên mới đẹp và bền được. Thuật ngữ g sy được dùng nhiều nhưng không phải loại gỗ nào cũng phải sấy mới tốt. Hãy cùng công ty Mộc Chuẩn chúng tôi điểm qua những loại gỗ nào cần sấy; loại gỗ nào không cần phải sấy trên thị trường hiện nay nhé.Gỗ xẻ sấy áp dụng cho gỗ mềm, gỗ trồng, nhiều nước

Cung cấp gỗ xẻ sấy

Những dòng gỗ có tỷ lệ xơ cao; lượng nước trong cây nhiều cần phải sấy. Thường thấy ở các dòng gỗ mềm như: gỗ sồi; tần bì; cao su; tràm bông vàng, gỗ óc chó, gỗ xoan đào… Khi sấy thì lượng nước bốc hơi cao, giúp gỗ có độ ẩm phù hợp. Điều này tạo tính ổn định cho gỗ khi đóng nội thất; chống lại hiện tượng co ngót khi gặp thời tiết nắng nóng.

Cung cấp gỗ xẻ sấy

Có 1 số người ít biết đó là hầu hết các dòng gỗ nhập khẩu như: gỗ sồi; gỗ tần bì; maple; óc chó… đều là những dòng gỗ trồng ở nước ngoài. Đây là những dòng gỗ mềm; thớ gỗ xơ và ít đanh; độ cứng ở mức độ trung bình và thấp. Chính vì thế, chúng đa số cần phải sấy để giảm thiểu độ ẩm; cũng như tăng độ ổn định. Khi nhắc đến gỗ xẻ sy chúng ta thường nghe tên các loại gỗ này là vì vậy. Chính vì lượng nước tồn dư nhiều; nếu áp dụng phương pháp phơi gỗ phải tốn rất nhiều thời gian – điều này ảnh hưởng lớn đến tiến độ công trình.

gỗ xẻ sấy

Gỗ xẻ sấy phơi thường áp dng cho g cng, cht gỗ đanh

Trái với gỗ xẻ sy được áp dụng bằng phương áp cho vào lò; thì người ta dùng phương pháp phơi gỗ. Làm giảm độ ẩm của gỗ bằng phương pháp phơi nắng. Phương pháp này chỉ áp dụng với các dòng gỗ cứng; chất gỗ đanh và lượng nước trong cây ít như: gỗ gõ đỏ; gỗ căm xe; gỗ lim; gỗ giáng hương… Với phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp; gỗ khô từ từ nên ít bị xé ván; ít bị mo ván do độ ẩm giảm từ từ. Phương pháp này có nhược điểm là thời gian lâu nên rất ít áp dụng cho các dòng gỗ mềm, nhiều nước.

Cung cấp gỗ xẻ sấy

Với phương pháp phơi gỗ này là phương pháp truyền thống nhất từ xưa đến nay ở các xưởng mộc. Chúng được áp dụng nhiều vì tại Việt Nam hầu như rất chuộng các dòng gỗ cứng; gỗ có giá trị cao. Khách hàng tại Việt Nam hầu như vẫn dành tình cảm rất lớn cho các dòng gỗ cứng; chất đanh như căm xe, gõ, lim…

Gỗ Xẻ Sấy | Gỗ Cao Su Quang Hà

Công ty TNHH MTV SX TM DV Quang

Hà Địa chỉ: Tân Bình - Bắc Tân Uyên - Bình Dương

Hotline: 0984546686

Website: cungcapgocaosu.com.vn

Email: ctyquangha@gmail.com