Công ty TNHH MTV SX TM DV Quang Hà

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên khích lệ to lớn trong bước đường phát triển của Quang Hà

Gỗ cao su xẻ sấy như thế nào là đạt chuẩn chất lượng

Gỗ cao su xẻ sấy được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định, độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu ở Việt Nam.

 

 
Gỗ cao su xẻ sấy đạt chuẩn chất lượng tại xưởng Quang Hà

 

Máy ép chân không dùng để ghép thanh gỗ tự nhiên lên bề mặt gỗ ghép thanh bằng keo chuyên dụng theo tiêu chuẩn châu Âu. Sau khi ngâm tẩm với thời gian thích hợp, gỗ thanh sẽ được xếp vào lò sấy đến độ ẩm thích hợp 12% sau khi ra lò đạt từ 8 đến 12% là đúng chuẩn chất lượng

Quy trình cưa xẻ tẩm sấy gỗ cao su chuẩn

Trong quá trình sản xuất gỗ cao su xẻ sấy và sản xuất chế biến gỗ thì quy trình luôn là điều quan trọng quyết định tới giá thành và chất lượng sản phẩm. Để sản xuất ra những sản phẩm tốt công ty chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra quy trình chuẩn nhằm nâng cao chất lượng của sản phẩm từ gỗ cao su và ván ghép cao su như sau:

Bước 1: Gỗ cao su sau khi được khai thác về sẽ được phân tách thành gỗ thân và gỗ gốc, sau đó cưa xẻ theo quy cách thông dụng dựa vào nhu cầu thị trường hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

 

 
 
Gỗ cao su sau khi được khai thác về sẽ được phân tách thành gỗ thân và gỗ gốc
 

Bước 2: Để có sản phẩm gỗ cao su đảm bảo chúng tôi tiến hành xử lý khuyết tật, xử lý mắt xoắn, mắt đen, loại bỏ cây xấu, cây kém chất lượng.

 

 
Gỗ cao su được xử lý khuyết tật, xử lý mắt xoắn, mắt đen, loại bỏ cây xấu, cây kém chất lượng.
 

Bước 3: Sau khi cưa xẻ gỗ cao su công nhân lành nghề của chúng tôi sẽ phân loại theo quy cách riêng biệt dày/mỏng và đưa vào lò trước lúc đưa vào bồn tẩm. Hóa chất dùng cho tẩm sấy đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo không chứa chất độc hại đến môi trường (Có giấy chứng nhận).

 

 
Bồn sấy phôi gỗ cao su sau khi xẻ tại xưởng Quang Hà
 

Bước 4: Gỗ cao su trước khi được đưa ra khỏi lò tẩm thì sẽ được tẩm áp lực ở môi trường chân không từ 2-3 tiếng tùy theo quy cách của từng loại gỗ mà thị trường hay khách hàng yêu cầu.

 
 
Quy trình xấy phôi gỗ cao su tại xưởng Quang Hà
 

Bước 5: Gỗ cao su sau khi được xử lý qua lò tẩm, sẽ tiếp tục được phân loại gỗ lần nữa và sau đó chuyển qua công đoạn sấy bằng cách sử dụng nhiệt của hơi nước từ 7– 15 ngày, tùy theo quy cách gỗ khác nhau. Nhiệt độ trong từng lò sấy sẽ được công nhân kỹ thuật kiểm tra thường xuyên & điều chỉnh cho phù hợp tùy theo quy cách gỗ nhằm duy trì chất lượng gỗ sấy ổn định, tránh trường hợp nứt trong ruột. Độ ẩm sau khi đã xử lý tẩm sấy chân không đạt từ 8 – 12%.

Bước 6: Công nhân kiểm tra chất lượng gỗ trước lúc cho ra khỏi lò sấy

 

 
Công nhân kiểm tra chất lượng gỗ trước lúc cho ra khỏi lò sấy
 

Bước 7: Sau khi xử lý sấy xong, công nhân sẽ tiến hành phân loại quy cách ván gỗ lại 1 lần nữa, để loại bỏ những thanh gỗ cong, vênh trong quá trình sấy (nếu có).

 

 
Phân loại quy cách ván gỗ lại 1 lần nữa
 

Bước 8: Sau khi phân loại gỗ cao su xong hàng sẽ được lưu kho. Đội kiểm kê sẽ kiểm tra, ghi rõ quy cách trên từng kiện hàng, chờ chuyển sang công đoạn tiếp theo.

 

 
Phôi gỗ cao su được lưu kho thật ngọn ngàn chờ ngày giao khách.
 

CÔNG TY TNHH MTV SX TM DV QUANG HÀ

Địa chỉ: Tân Bình - Bắc Tân Uyên - Bình Dương

Hotline: 0984.546.686

Website: cungcapgocaosu.com.vn

Email: ctyquangha@gmail.com