Công ty TNHH MTV SX TM DV Quang Hà

Sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động viên khích lệ to lớn trong bước đường phát triển của Quang Hà

6 loại gỗ xẻ sấy thông dụng giúp lựa chọn loại gỗ phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng.

1. Gỗ Xoan Đào xẻ sấy (Gỗ Pygeum)
Gỗ xoan đào là loại gỗ lớn và quý, được dùng đóng đồ gỗ phổ biến hiện nay. Trong điều kiện tự nhiên, cây gỗ xoan đào có thể đạt tới 30m về chiều cao, đường kính ngang ngực đạt 85cm. Bề mặt gỗ màu đỏ nhạt, cây sinh trưởng tương đối nhanh,1 năm đường kính bình quân đạt 2 – 2,5cm, chiều cao tăng 1,3 – 2m, có thể thu hoạch gỗ sau 6 – 10 năm. Các sản phẩm được làm từ gỗ xoan đào được bán phổ biến trên thị trường có giá tương đương các loài gỗ khác như gỗ giáng hương, giổi, pơ mu,…
gỗ xẻ sấy

Gỗ Xoan đào xẻ sấy

Xoan đào là cây ưa sáng, không chịu bóng và không thể tái sinh khi rừng có độ tán che cao nhưng tái sinh tốt dọc theo các con đường mới mở hoặc đất sau nương rẫy. Ở Việt Nam, cây xoan đào phân bố chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía bắc như Lạng Sơn, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Quảng Ninh… và một số khu vực khác của Tây Nguyên.
Gỗ xoan đào được dùng làm ván lạng, ván bóc và các đồ nội thất gia đình như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp… Lá non và vỏ cây xoan đào có thể được dùng để chiết xuất tinh dầu và hiện nay lá và quả xoan đào còn được dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.
Các sản phẩm được làm từ gỗ xoan đào được bán phổ biến trên thị trường có giá tương đương các loài gỗ khác như gỗ dổi, gỗ Sồi.
- Giá gỗ xoan đào tương đương gỗ Sồi:
+ Loại sấy có giá dao động từ: 15 – 30 triệu đồng/ m3 tùy theo loại khổ gỗ và bề mặt của gỗ
2. Gỗ Sồi xẻ sấy (Gỗ Oak)
Gỗ Sồi có hai loại đó là loại gỗ Sồi trắng và gỗ Sồi đỏ.
Gỗ Sồi trắng (Gỗ white oak): Về độ cứng gỗ sồi trắng có độ chống thấm tốt hơn, đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, vì vậy gỗ sồi trắng thích hợp cho việc sản xuất đồ gỗ như tủ bếp, tủ quần áo, … với những vân hoa đẹp.

gỗ xẻ sấy

Gỗ Sồi trắng xẻ sấy

Gỗ Sồi đỏ (Gỗ Red oak): Có màu trắng đến màu nâu rất nhạt, trong khi tâm gỗ có màu nâu đỏ rất đẹp.

Gỗ Sồi đỏ xẻ sấy
* Phân biệt gỗ Sồi trắng và gỗ Sồi đỏ
Vân gỗ Sồ đỏ tương tự như vân gỗ sồi trắng nhưng màu đỏ hơn và tỷ trọng thấp hơn so với gỗ sồi trắng. Gỗ sồi có dát màu trắng cho đến màu nâu nhạt, trong khi phần tâm gỗ có màu nâu nhạt đến nâu sậm. Gỗ sồi có kết cấu đồng nhất, gỗ nặng, sớ gỗ thẳng, cứng, rất rắn, và bền. Những cây gỗ sồi phát triển nhanh với thân gỗ lớn thì bền và nặng hơn những cây gỗ phát triển chậm.

Vân gỗ Sồi trắng và vân gỗ Sồi Đỏ
Gỗ Sồi Đỏ là một trong những chủng loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Gỗ sồi là loại quan trọng nhất và có tính thương mại hàng đầu toàn khu vực phía Nam và phía Đông nước Mỹ.
Sồi trắng miền Nam lớn nhanh hơn với các vòng tuổi gỗ rộng, có khuynh hướng cứng hơn và nặng hơn.
Gỗ sồi Mỹ chịu máy tốt, độ bám đính và ốc vít tốt dù phải khoan gỗ trước khi đóng đinh và ốc. Vì gỗ phản ứng với sắt nên người thao tác nên dùng đinh mạ kẽm. Độ bám đinh của gỗ thay đổi nhưng gỗ có được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Gỗ khô chậm nên người thao tác cẩn thận để tránh nguy cơ rạn gỗ. Vì độ co rút lớn nên gỗ dể biến dạng khi khô.
Do đặc tính cứng và nặng, gỗ sồi có độ chịu lực uốn xoắn và lực nén trung bình, độ chắc thấp nhưng rất dễ uốn cong bằng hơn nước.
Gỗ sồi có tâm có khả năng kháng sâu, cực kỳ không thấm chất bảo quản, dát gỗ tương đối không thấm chất này.
Gỗ sồi dùng làm Đồ gỗ nội thất, ván sàn, gỗ chạm kiến trúc, gỗ chạm ngoại thất, gờ trang trí, cửa cái, tủ bếp, ván lót, tà vẹt đường sắt, cầu gỗ, ván đóng thùng,hộp đựng nữ trang.
Gỗ sồi được khai thác và xẻ sấy với quy trình kỹ thuật cao. Gỗ sồi xẻ sấy nhập khẩu từ Mỹ đạt độ ẩm từ 8-12 độ phù hợp sử dụng trong sản xuất nhiều nội ngoại thất khác nhau, luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại.
- Quy cách:
+ 3/4″ (19mm)
+ 4/4″ (26mm)
+ 5/4″ (32mm)
+ 6/4″ (38mm)
+ 8/4″ (52mm)
Chiều rộng thanh gỗ xẻ: từ 70mm đến 300mm
Chiều dài thanh gỗ xẻ: từ 4 feet = 1,2m đến 16 feet = 4,8m
3. Gỗ Tần Bì xẻ sấy (Gỗ Ash)
Gỗ Tần Bì tương đối dễ làm khô, ít bị biến dạng khi sấy, có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt. Độ kháng va chạm của gỗ thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước, dát gỗ màu nâu nhạt

Gỗ Tần Bì (Ash) xẻ sấy
Gỗ Ash xẻ sấy nhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu với nhiều quy cách như 3/4; 4/4; 5/4; 6/4; 8/4, Gỗ có vân thẳng với mặt gỗ thô đều, dát gỗ có màu sáng. Gỗ tần bì thường làm ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp...
4. Gỗ Dẻ Gai (Gỗ Beech)
Dẻ Gai là loại cây phổ biến nhất ở Châu Âu. Cây gỗ Dẻ gai chiếm khoảng 80% diện tích rừng gỗ Châu Âu. Đây là lý do tại sao đồ nội thất châu Âu được sản xuất từ Gỗ Dẻ Gai (Gỗ Beech) là chủ yếu.

Gỗ Dẻ Gai
Gỗ Dẻ Gai (Gỗ Beech) nhập khẩu từ Châu Âu, xẻ sấy đạt độ ẩm từ 8-12 độ.
- Kích thước Gỗ Dẻ Gai (Gỗ Beech) xẻ sấy
+ Độ dày:
26 (23,8) mm
32 (29.5) mm
38 (36) mm
52 (48.5) mm
+ Chiều rộng: Từ 100mm trở lên
+ Chiều dài: 2m; 2,25m; 2,45m; 2,75m; 3,05m; 4,15 (3,85m)
• Một số loại gỗ Dẻ Gai:
- Loại Superior là hạng gỗ tốt nhất – dùng cho những sản phẩm chất lượng cao, mang lại những kích thước dài tối đa khi sử dụng.
- Loại Superior 1 Face là một phân hạng đặc biệt cho những ứng dụng chỉ cần 1 mặt gỗ đẹp.
- Loại Cabinet là phân hạng thích hợp cho những ứng dụng yêu cầu phần lớn thanh gỗ dài.
- Loại Custom Shop là phân hạng rất kinh tế cho những ứng dụng đòi hỏi những độ dài hoàn thiện ở tầm trung bình hoặc ngắn hơn.
- Loại Superior Colour là phân hạng hàng đầu cho những ứng dụng ưa thích ( bao gồm những thanh gỗ loại Cabinet và Custom Shop với tâm gỗ sậm màu)
5. Gỗ Óc Chó (Gỗ Walnut)
Gỗ Óc Chó (Gỗ walnut) luôn nổi tiếng vẻ đẹp tự thân của màu gỗ, màu hạt dẻ tối đan xen hệ thống vân gỗ tự nhiên mềm mại và sang trọng. Đây là một trong những loại gỗ để ốp cho nội thất xe Phantom, mang dáng vẻ cổ điển tạo nên một phong cách rất riêng cho người sử dụng. Gỗ Óc Chó (Gỗ Walnut) được xẻ sấy chất lượng sẽ giúp màu sắc và độ bền của gỗ được tăng lên rất nhiều.

Gỗ Óc Chó
Gỗ Óc Chó (Gỗ walnut) xẻ sấy đạt độ ẩm từ 8-12 độ C
- Kích thước Gỗ óc chó (Gỗ walnut) xẻ sấy:
+ Độ dày : 5/4 = 1.2inch = 31,8mm
+ Chiều rộng : từ 70mm đến 300mm
+ Chiều dài: từ 4 feet = 1,2m đến 16 feet = 4,8m
Gỗ óc chó nhập khẩu từ Bắc Mỹ nhưng hoàn toàn phù hợp với điệu kiện khí hậu Việt Nam, được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất xuất khẩu cũng như trong nước. Mặc dù giá cả tương đối cao nhưng loại gỗ này có nhiều ưu điểm hơn hẳn những loại gỗ trong nước.
Nếu ai quan tâm, yêu thích nội thất gỗ thì gỗ Óc chó thì không lạ gì vì đây là loại gỗ được hầu hết mọi người trên thế giới yêu thích bởi vẻ đẹp tự nhiên, vân gỗ uyển chuyển và độ bền cao.
6. Gỗ Căm Xe xẻ sấy (Gỗ Pyinkado)
Gỗ Căm xe phân bố nhiều ở Lào, Campuchia, Việt Nam… Ở Việt Nam, căm xe phân bổ chủ yếu ở miền trung trở vào. Gỗ Căm xe được xếp vào nhóm 2 trong bảng phân loại gỗ của Việt Nam, là loại gỗ quý và được xem như là gỗ Lim.
Gỗ Căm xe tên khoa học là Xylia xylocarpa (Roxb) Taub. Xylia dolabriformis Benth.
Gỗ Căm xe thuộc nhóm II. Gỗ Căm xe có màu đỏ thẫm, hơi có vân sẫm nhạt xen kẽ, thớ mịn, gỗ nặng, bền, không mối mọt, chịu được mưa nắng, rất cứng.

Gỗ Căm Xe xẻ sấy
Căm xe là cây gỗ lớn, cao trên 30m, đường kính có thể tới 1,2 m. Thân tròn thẳng, có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo. Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Lá kép lông chim 2 lần, có 1 đôi cuống cấp 2. Hoa nhỏ lưỡng tính, hoa tự hình cầu. Tràng hoa màu vàng, hợp gốc, cánh tràng hình dải. Quả đậu hóa gỗ, hình lưỡi liềm, khi chín tự nứt. Hệ rễ phát triển từ lúc cây còn nhỏ.
- Giá thành sản phẩm giao động từ 30 triệu - 40 triệu VND

 

Công ty TNHH MTV SX TM DV Quang

Hà Địa chỉ: Tân Bình - Bắc Tân Uyên - Bình Dương

Hotline: 0984546686

Website: cungcapgocaosu.com.vn

Email: ctyquangha@gmail.com